Giải đáp mọi thắc mắc về gói hút ẩm silica gel


Gói hút ẩm silica gel được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và đời sống. Chúng ta sử dụng chúng như một cách bảo quản hàng hóa tuyệt vời để chống lại độ ẩm, chống lại sự phá hoại của môi trường tới các sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu.

Chúng tôi, Công Ty TNHH Nano Dry chuyên sản xuất các sản phẩm gói hút ẩm, chất làm khô và các phương pháp bảo quản hàng hóa xuất khẩu. Và sau đây là những thắc mắc về gói hút ẩm silica gel mà mọi người thường hỏi

Có thể tái sử dụng gói silica gel không?

Sau một thời gian sử dụng gói hút ẩm cho hàng hóa. Để tiết kiệm chi phí cũng như tìm kiếm giải pháp nhanh chóng cho việc bảo quản lại các sản phẩm. Chúng ta thường tái sử dụng gói hút ẩm. Và đối với Silica gel chúng hoàn toàn có thể tái sử dụng, dù khả năng hút ẩm có thể giảm đôi chút.

Gói hút ẩm silica gel hoàn toàn có thể tái sử dụng

Chúng được tái sinh ở nhiệt độ 200 độ C để đảm bảo hơi ẩm bốc hơi hoàn toàn. Thời gian xấy khoảng 2h, và làm nguội từ từ. Điều này là quan trọng để giữ sự ổn định của lỗ trống, đảm bảo khả năng hấp thụ được tái sinh.

Thế nên nếu bạn là một người “bảo quản”, hay dọn dẹp và lưu trữ đồ dùng thì hãy sưu tập, cất giữ những gói hút ẩm silica gel sau khi sử dụng nhé. Chúng sẽ hoàn toàn có ích với bạn.

Làm thế nào để làm mới ( tái sử dụng) lại gói silica gel?

Gói hút ẩm silica gel được làm mới ( tái sử dụng) như sau:

  • cắt bỏ lớp bao bì bên ngoài của gói hút ẩm, bỏ hạt hút ẩm silica gel vào khay đựng
  • phân loại các hạt hút ẩm silica gel khác nhau, hạt màu xanh, vàng, đỏ không sử dụng cho thực phẩm
  • bỏ hạt hút ẩm vào lò vi sóng hoặc lò xấy với nhiệt độ 180-200 độ c.
  • thời gian xấy 30′- 2h tùy vào số lượng hạt silica gel cũng như độ ẩm của hạt.
  • để hạt hút ẩm nguội từ từ, điều này rất quan trọng để chúng giữ ổn định cấu trúc, không nứt vỡ.
  • hạt hút ẩm sau khi nguội (40-50 độ) thì bỏ vào bịch nilon hoặc hũ nhựa kín để giữ chúng luôn khô
  • cho chúng vào các hũ hút ẩm hoặc các túi vải để bỏ vào sản phẩm
hãy sưu tập các gói hút ẩm để sau này có thể tái sử dụng lại chúng.

Đó là những bước cần thiết để làm mới lại gói silica gel và tái sử dụng chúng. Hãy thực hiện vì chúng sẽ làm giảm đáng kể chi phí cho bạn

Một gói hút ẩm dùng được bao lâu?

Khuyến cáo không nên để chúng tiếp xúc với không khí lâu hơn 15 phút . Các gói lớn hơn không được lấy ra khỏi bao bì quá 1 giờ trước khi được yêu cầu sử dụng. Thời hạn sử dụng của silica gel trong một môi trường kín có thể nói là từ 4 đến 12 tháng .

Gói hút ẩm nano dry bảo quản điện thoại ẩm

Tôi cần bao nhiêu gói silica gel để bảo quản hàng hóa của tôi?

Để đảm bảo độ khử ẩm tốt, chúng tôi khuyên bạn sử dụng 5 gói hút ẩm 10 gram/ gói cho mỗi hộp lưu trữ 90L. Có ý nghĩa là bạn cần khoảng 50g silica gel cho khoảng che đậy kín tầm 1m3.

Nhưng thật lòng mà nói, đây chỉ ước lượng tương đối cho môi trường có độ ẩm vừa phải cùng với sản phẩm khô. Lượng hút ẩm sử dụng còn phụ thuộc vào thời tiết, nhiệt độ, khoảng không chiếm chỗ của hàng hóa cũng như việc đóng gói kín, hay lượng hơi ẩm có trong hàng hóa. Từ đó thiết kế một lượng chống ẩm tối ưu cho sản phẩm.

silica gel có an toàn với thực phẩm không?

Silica Gel gần như vô hại. Vì chất lượng vô hại, silica gel được tìm thấy trong các sản phẩm thực phẩm. Silica hoặc silicon dioxide (SiO2) là vật liệu giống hệt bạn có thể nhận được trong thạch anh. … Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng silica gel trong hộp đựng thực phẩm để giữ cho mọi thứ của bạn luôn tươi mới trong nhiều ngày.

Tôi sẽ chết nếu ăn silica gel?

Về mặt hóa học, silica gel giống với hầu hết thủy tinh – natri silicat vô định hình. … Ăn một chút nó sẽ không gây ngộ độc cho bạn hoặc giết bạn nhưng khi hút nước nó sẽ dính vào bất kỳ bề mặt niêm mạc nào, nếu bạn hít phải bụi silica gel sẽ không tốt cho bạn , tiếp xúc lâu có thể gây ra bệnh bụi phổi silic, căn bệnh này có thể dẫn tới tổn thương phổi vĩnh viễn và ung thư phổi.

Làm thế nào để biết silica gel có bão hòa không?

Có một sản phẩm hạt hút ẩm nó được gọi là Silica gel chỉ thị  Điều này có nghĩa là các hạt gel sẽ thay đổi màu sắc khi chúng bão hòa. Thông thường, chúng sẽ bắt đầu có màu cam và sau đó chuyển sang màu xanh lá cây khi chúng đầy . Vì vậy, không còn phỏng đoán nữa. Bạn có thể biết ngay nếu bạn cần gel hoặc gói mới .

hạt hút ẩm silica gel màu xanh sẽ đổi qua màu hồng đỏ khi hấp thụ

Silica gel mất bao lâu để hoạt động?

Gói hút ẩm silica gel sẽ hoạt động ngay khi được bỏ ra ngoài môi trường có độ ẩm. Chúng sẽ hấp thụ từ từ hơi ẩm và đạt giới hạn khi đủ 35-40% trọng lượng bản thân. Không cần phải đợi quá lâu để có kết quả, hãy bỏ chúng ngay vào hàng hóa của bạn, chúng sẽ phát huy tác dụng ngay lập tức.

Chất hút ẩm có thể tồn tại bao lâu?

Chất hút ẩm tồn tại khá lâu, có tác dụng hút ẩm từ 6 tháng – 1 năm. Đến khi chúng đạt giới hạn của sự hấp thụ thì chúng không hút ẩm nữa.

Ngoài ra chúng có thể tồn tại ngoài môi trường với thời gian phân hủy chậm. Bao bì của chúng tồn tại khoảng 6 tháng còn riêng hạt silica gel sẽ hòa lẫn vào đất trở thành oxit silic, chúng có rất nhiều trong đất.

Gói silica gel có hết hạn sử dụng không?

Thông thường hạn sử dụng của gói hút ẩm là 1 năm trong bao bì từ ngày sản xuất. Việc này đảm bảo rằng độ hút ẩm của chúng luôn tốt và sẽ phát huy ngay sau khi bỏ vào sản phẩm.

Tôi có cần mở silica gel không?

khi bạn mua gói hút ẩm silica gel, bạn có thể sử dụng luôn mà không cần phải bóc vỏ. Việc xé bao bì gói hút ẩm sẽ khiến chúng rơi vãi và khó kiểm soát thu gom.

Hãy đặt gói hút ẩm vào sản phẩm của bạn và luôn nhớ đừng xé bao bì.

Silica gel có hại cho da và làm khô tay không?

Silica gel là dạng gel của acid silic. Chúng có tính acid rất yếu. hoàn toàn không gây kích ứng hoặc gây hại cho da. Ngoại trừ khi chúng hút ẩm sẽ làm khô bề mặt da, và hút mạnh khiến da bạn có cảm giác bị rát nhẹ. Hãy yên tâm vì điều này sẽ chóng qua. Nó chỉ nguy hiểm khi bám chặt vào niêm mạc mắt, hoặc mũi.

hạt hút ẩm silica gel ( Nano Dry)

Silica Gel có tác dụng gì trong túi

Chúng nhanh chóng làm khô độ không khí, khô môi trường chưa sản phẩm, khi bạn bỏ gói hút ẩm silica gel vào trong túi, độ ẩm trong túi và trên bề mặt túi sẽ giảm xuống. Khiến vi khuẩn, nấm mốc khó phát sinh hoặc bắn bào từ của chúng. Nó sẽ hạn chế việc làm hỏng bề mặt da, bề mặt túi hoặc tránh mùi khó chịu khi bạn cất túi lâu ngày.

Điều gì xảy ra nếu bạn cho silica gel vào nước?

Khi hạt hút ẩm silica gel bỏ vào nước, cơ chế hấp thụ ngay lập tức diễn ra. Nước sẽ tăng tốc chảy tràn vào bên trong các lỗ trống và lấp đầy chúng. Không khí bên trong các lỗ trống chưa kịp thoát ra ngoài sẽ tạo một áp lực lớn lên thành các lỗ trống của silica gel.

Chúng tạo ra sự đứt gãy mạch liên kết và chúng ta có thể nghe tiếng nỏ lách tách, mạnh mẽ hơn hạt silica gel sẽ vỡ vụn văng tung tóe. Hãy tránh xa hoặc có biện pháp bảo vệ mắt trước khi làm điều này.

Silica gel hút ẩm như thế nào?

Hàng triệu triệu lỗ nhỏ, có diện tích bề mặt cực lớn sẽ khiến khả năng hấp thụ của silica gel tăng cao. Các lỗ nhỏ này sẽ lưu giữ hơi ẩm, và khiến môi trường khô ráo. Cơ chế hấp thụ của silica gel phụ thuộc vào lượng lỗ trống này. Bạn không thể thấy nó bằng mắt thường, hãy soi ở kính hiển vi.

Silica gel có độc hại cho mèo không?

Những chú mèo là Thánh Nghịch Ngợm, chúng sẽ cắn và xé gói hút ẩm ra khi gặp. Điều này không quá lo lắng vì thông thường hạt hút ẩm silica gel sẽ không làm tổn hại chúng.

Việc chúng nuốt phải một chút hạt silica gel cũng không sao cả. Nhưng nếu silica gel rơi vào mắt hoặc chui vào đường thở của những chú mèo thì hoàn toàn có thể gây hại cho chúng, lúc này các bạn hãy đưa chúng tới trạm thú y để được sơ cứu.

Silica gel hấp thụ bao nhiêu độ ẩm?

Thông thường silica gel sẽ hấp thụ từ 27-35% trọng lượng cơ bản của chúng. Điều này có nghĩa với 10 g hút ẩm silica gel sau khi hấp thụ sẽ tăng lên 13-14g. Nó còn tùy thuộc vào điểm sương và nhiệt độ nhưng dao động vẫn trong khoảng 27-35% trọng lượng.

Có an toàn cho silica gel trong lò vi sóng không?

Không sử dụng đĩa nhựa hoặc lò vi sóng để làm khô silica gel vì các hạt nóng có thể làm chảy đĩa. Không cố xử lý silica gel hoặc hộp đựng cho đến khi nó nguội đến nhiệt độ an toàn . Chúng tôi không khuyên bạn nên di chuyển silica gel khi nó còn nóng. Vì Hạt silica gel nóng rất dễ rơi và có thể gây bỏng cho nếu không cẩn thận.

Chất hút ẩm tồn tại được bao lâu trong két sắt?

Thông thường trong môi trường kín, 3-4 năm thì do tác dụng của nhiệt độ, độ co nhiệt hoặc do bụi bẩn khiến các lỗ trống trong silica gel bị bịt kín lại. Vậy 3 Năm là thời gian phải thay silica gel trong két sắt. Lưu ý nếu 3 năm bạn mới mở lưu trữ két sắt một lần , còn mở thuờng xuyên thì 3-6 tháng bạn phải thay gói hút ẩm 1 lần.

Mua gói hút ẩm ở đâu?

Gói hút ẩm silica gel được Nano Dry sản xuất và phân phối tại Tphcm. Các sản phẩm của Nano Dry đạt mọi tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng.

Các bạn cần mua gói hút ẩm để bảo quản sản phẩm, hàng hóa của mình hãy liên hệ theo thông tin mua hàng sau

CÔNG TY TNHH NANO DRY

213 BƯNG ÔNG THOÀN, TĂNG NHƠN PHÚ B, TP. THỦ ĐỨC, TP HCM.

TEL: 0932016108 A. QUẢNG ( ZALO)

EMAIL: Nguyenvanquangcn@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s