Điều gì xảy ra khi bạn lỡ ăn phải gói hút ẩm?


Gói hút ẩm là sản phẩm thông dụng, chúng có mặt mọi nơi và có trong một số loại bánh kẹo. Thế nên có những lúc bạn nhầm lẫn nó và vô tình ăn phải. Vậy điều gì xảy ra khi bạn lỡ ăn phải gói hút ẩm? Gói hút ẩm có độc hại với cơ thể không?

Gói hút ẩm là gì? chúng có độc hại với cơ thể không?

Gói hút ẩm có nhiều loại, chúng được làm từ các sản phẩm có khả năng hấp thụ độ ẩm với công dụng làm khô và giữ cho sản phẩm được khô trong thời gian dài.

CÁC LOẠI GÓI HÚT ẨM SILICA GEL PHỔ BIẾN

NANO DRY CO., LTD

Các loại gói hút ẩm khác nhau thì có tính chất hóa học và tính chất vật lý khác nhau. Thông thường gói hút ẩm được làm từ các loại sau

Gói Hút Ẩm Silica gel: Thành phần chính là Silica gel với độ cứng cao, ngoại quan màu trắng trong như hạt thủy tinh và hạt hút ẩm silica gel có nhiều loại có màu sắc khác nhau: hạt hút ẩm silica gel màu trắng trong là loại thuần, có thêm silica gel màu xanh, màu vàng và màu đỏ nữa

GÓI HÚT ẨM SILICA GEL LÀM TỪ HẠT SILICA GEL MÀU XANH, TRẮNG

Hạt hút ẩm Silica gel với thành phần hóa học chủ yếu là Silicat (SiO2), Silicat là thành phần chính trong vỏ Trái Đất và điều này khiến chúng hiện diện mọi nơi. Đây là loại sản phẩm vô hại, an toàn với mọi sinh vật. Nhưng hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng và không tiêu hóa được .

Thế nên nếu lỡ ăn phải gói hút ẩm có hạt trong suốt thì các bạn hãy an tâm nhé. vì chúng không độc hại với cơ thể của bạn.

Nhưng có một lưu ý ở đây rằng: Gói hút ẩm silica gel nguyên thủy không độc, nhưng nếu là gói hút ẩm đó dùng để bảo quản các sản phẩm hóa chất có hại, bản thân chúng sẽ hấp thụ một lượng lớn hóa chất hay các tạp chất có hại, nếu lỡ ăn phải loại này thì cần tới ngay cơ sở y tế, khai báo và rửa ruột.

Gói hút ẩm clay: là sản phẩm được làm từ hạt hút ẩm clay với ngoại quan màu nâu đất, ngà vàng. Loại hạt hút ẩm clay này được làm từ Bentonite và muối hút ẩm.

Hạt hút ẩm clay

Tính chất hóa học của chúng được tính bằng tính chất hóa học của clay là Bentonite và muối hút ẩm trộn vào. Bentonite là khoáng vật tự nhiên, được tìm thấy trong các nguồn sét khoáng. Bản thân chúng có lượng khoáng vật và kim loại nặng khác nhau. Nên tùy vào nguồn khoáng mà thành phần hóa học khác nhau. Nhưng chung quy chúng khá an toàn nhưng không sử dụng để ăn vì có thể nhiễm kim loại nặng, chất độc có trong nguồn khoáng.

Muối hút ẩm trộn chung với hạt hút ẩm clay là loại muối vô cơ, an toàn. Loại này thì có thể sử dụng trong thực phẩm nên nó không gây hại với cơ thể người.

Thế nên nếu ăn phải gói hút ẩm Clay (hạt màu nâu đất) thì hãy cố gắng rửa sạch miệng, nếu ăn ít không sao, ăn nhiều thì phải gặp bác sĩ và theo dõi sức khỏe của bạn.

Cũng như gói hút ẩm silica gel, các loại hạt hút ẩm clay cũng có thể ngậm hóa chất hoặc tạp chất độc. Hãy cẩn trọng.

Gói hút oxy: Loại này chúng ta thường thấy trong các hộp bánh trung thu hay mứt khô. Công dụng của gói hút oxy là hấp thụ lượng oxy tồn dư trong bao bì để tạo ra môi trường trơ, khiến các sản phẩm kéo dài thời gian bảo quản.

Gói hút oxy ở dạng bột, màu đen hoặc nâu đỏ. Thành phần hóa học chính là bột sắt và chất độn.

Gói hút oxy chất lượng - Cách nhận biết và kiểm tra sản phẩm
BỘT HÚT OXY

Loại này tuyệt đối không được ăn vì nó có thể khiến bạn ngộ độc sắt, chưa kể hàm lượng kim loại thừa, kim loại nặng trong nó cao. Khi ăn phải loại nãy hãy tự theo dõi sức khỏe, nếu bất ổn hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tẩy ruột

Đó là 3 loại gói hút ẩm ẩm, gói bảo quản chính và thông dụng trên thị trường. Các bạn hãy đừng lo lắng quá vì hầu hết chúng khá an toàn với con người.

Và chúng đều có lưu ý, cảnh báo chỉ dẫn rất rõ trên bao bì bằng nhiều loại ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng pháp..vv

Thế nên khi tháo một sản phẩm có gói hút ẩm, hãy nhanh chóng vứt gói hút ẩm vào thùng rác nếu như bạn không hiểu, không muốn tái sử dụng gói hút ẩm để bảo quản một sản phẩm khác.

Chúng tôi là nhà sản xuất và cung cấp trực tiếp gói hút ẩm được làm từ Silica gel và Clay.

Nhà máy Sản xuất gói hút ẩm Nano Dry được đặt tại

213 Bưng Ông Thoàn, Tăng Nhơn Phú B, Thành Phố Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Tel: 0932 016 108 (Zalo) Mr.Quảng

Email: Nguyenvanquangcn@gmail.com

Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được những sản phẩm hút ẩm tốt nhất.!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s