Lý do mua gói hút ẩm cần chú ý thành phần hút ẩm ở trong.


Điều này sẽ khiến khách hàng không phải tốn tiền để mua loại gói hút ẩm không phù hợp, tiết kiệm tối đa chi phí cho việc chống ẩm cũng như đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với người sử dụng.

Các thành phần hút ẩm ở trong gói hút ẩm thường gặp

Loại 1:  dạng hạt cứng, trắng trong, tròn đều hoặc có pha lẫn một số hạt có màu đỏ, xanh, cam…Đây là dạng hạt hút ẩm silica gel, chúng hút ẩm> 35% trọng lượng và là loại hạt hút ẩm phổ biến thường thấy trên thị trường.

Chúng ta thường thấy hạt hút ẩm loại này ở đâu? Đó là trong các nắp hộp vitamin C, trong hộp thuốc tây, trong túi xách, giày dép khi mua về.

Chúng khá an toàn cho người sử dụng, trơ với các loại hóa chất. Hạt hút ẩm silica gel thường được đóng niêm phong trong các nắp hộp thuốc, trong các caser, gói giấy hoặc nhựa..v.v.

Hạt hút ẩm silica gel dùng bảo quản thực phẩm, đồ ăn, hàng thủ công mỹ nghệ, giày dép, hàng may mặc và chúng rất phổ biến.

5085437c5479b527ec68
gói hút ẩm silica gel
silica gel desiccant
hạt hút ẩm silica gel

LƯU Ý: không sử dụng các loại hạt hút ẩm silica gel bị vỡ, bụi, hay có màu trong bảo quản thực phẩm: chúng gây bụi, bẩn thức ăn, hạt màu có chứa oxitcoban (tác dụng đổi màu khi gặp nước) không an toàn khi ăn phải.

Loại 2: hạt hút ẩm clay, chúng ta thường thấy chúng trong các túi bánh gạo, hạt có màu nâu, tan trong nước, một số có dạng sắc nâu đen. Hạt tròn và hút ẩm > 20%

Nó cũng là dạng phổ biến nhưng giá rẻ hơn so với silica gel, chúng không an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn vì có khả năng chảy nước, tạo bụi cao.

WP_20160525_14_43_27_Pro
hạt hút ẩm clay

Loại này được làm từ clay trộn với muối canxi. Nên hạn chế cho chúng vào bảo quản các vật liệu sắt thép, vì sau một thời gian muối canxi theo độ ẩm (hạt bị vỡ, bụi, tan chảy) thẩm thoát ra ngoài và gây rỉ kiểu ăn mòn cho các vật liệu sắt thép.

Lưu Ý: Loại này là loại rẻ tiền, thường dùng cho mục đích bảo quản sản phẩm ngắn hạn,. Không cho chúng tiếp xúc vào mắt vì muối canxi tạo nhiệt cao, gây hại mắt.

Loại 3: dạng bột: loại này 100% được làm từ bột caxi và không dùng được cho thực phẩm, Tôi thực sự lưu ý các bạn vấn đề này vì chúng rất rất bụi. Nếu vô ý rơi vào mắt là nguy cơ mù cao. Sản phẩm dạng này chỉ nên để hút ẩm xa đồ dùng.

Tuyệt đối chỉ dùng trong công nghiệp và không tiếp xúc với đồ vật bằng sắt thép.

Trên thị trường loại này có giá cao do sản phẩm được đóng gói rất kĩ, một số loại sản xuất ở Việt Nam đóng gói không được tốt, nguy cơ chảy nước, rơi vỡ thường xuyên nên tôi khuyên nên dùng hàng nhập thôi.

hat-chong-am-nguy-hai1.JPG
gói hút ẩm bột canxi chỉ dùng cho công nghiệp

Do khả năng hút ẩm cực cao của canxi mà chúng ứng dụng làm chất hút ẩm, nhưng không an toàn cho ống kính, máy ảnh hay các sản phẩm cơ khí đâu nhé.

Nhận thấy rằng sử dụng gói hút ẩm là hữu ích trong việc bảo quản sản phẩm cũng như thực phẩm trong đời sống sản xuất. Thế nhưng lựa chọn gói hút ẩm thế nào? bảo quản gói hút ẩm ra sao? loại gói hút ẩm nào tốt, chất lượng giá cả hợp lí . Thì các bạn cần tư vấn của chuyên gia. Chúng tôi sẽ tiết kiệm chi phí bảo quản sản phẩm của các bạn một cách tối ưu nhất.

Tư vấn miễn phí

Nguyễn Văn Quảng.

Email: nguyenvanquangcn@gmail.com

Tel: 0932016108

Zalo: 0932016108

Chúng tôi mang tới giải pháp tiết kiệm nhất cho việc bảo quản sản phẩm của bạn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s