Hạt silica gel và ứng dụng


Silica gel là một sản phẩm của quá trình sol-gel acid silic, thuật ngữ sol-gel đề cập đến là một quá trình trong đó các hạt nano rắn phân tán trong một chất lỏng để tạo thành mạng ba chiều liên tục trải dài khắp chất lỏng (gel), thuật ngữ sol-gel đôi khi được sử dụng như một danh từ để chỉ các gel được làm từ quá trình sol-gel. Silica gel là sản phẩm cuối của quá trình sol gel của acid silic, cô đặc và tạo nên hình dạng khác nhau tùy nhu cầu sử dụng. Các mạng tinh thể acid silic phân bố rộng, liên kết ba chiều với nhau tạo thành các khoảng trống với kích thước lỗ trống 2,7-3A tạo nên khả năng giữ nước, với một tiết diện tiếp xúc lớn.

Ứng dụng của silica gel

Ngay khi được tạo thành, các gel silica đã thể hiện tính hấp thụ ẩm của mình và được các nhà kinh tế ứng dụng tạo thành các vật liệu hấp phụ ẩm, mùi, khí với nguyên liệu chính làm từ gel silica. Ngày nay chúng được tìm thấy rộng rãi trong các gói hút ẩm với dạng hạt cầu tròn là hình dạng phổ thông nhất của hạt hút ẩm silica gel vì tính ứng dụng trong đóng gói.

goi-hut-am-silicagel-chat-luong-cao
Hạt hút ẩm silica gel trong gói hút ẩm

 

Ứng dụng trong y học : silica gel được tìm thấy trong các lọ thuốc vitamin, các dạng thực phẩm chức năng và chúng được đóng trong các gói nhỏ hoặc được nhồi vào nắp hộp như một giải pháp hấp phụ độ ẩm trong hộp thuốc từ đó kiểm soát sự biến đổi các thành phần hóa chất, biến tính các sản phẩm hóa học. Ngoài ra các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu cũng có thể bắt gặp silica gel ở dạng hạt mịn với ứng dụng làm cột sắc kí chỉ thị thành phần hóa học cũng như phản ứng hóa học.

Ứng dụng trong hóa học : Silica gel được sử dụng như một chất xúc tác, chất mang các chất xúc tác khác. Khi các chất xúc tác được ngâm tẩm cùng silica gel chúng sẽ được nhả chậm ra môi trường phản ứng từ đó kiểm soát phản ứng hóa học cũng như sự hình thành sản phẩm chất lượng cao. Với các quá trình hóa học quy mô lớn (công nghiệp) khả năng của silica gel mang lại vô cùng to lớn

Ứng dụng trong may mặc: kiểm soát độ ẩm trong ngành may là điều không còn là khó khăn khi hạt hút ẩm silica gel được đóng thành các túi hút ẩm với nhiều trọng lượng nhỏ từ 1gram- 1000 gram khiến chúng dễ dàng đóng gói cùng các sản phẩm may mặc để trở nên dễ dàng sử dụng. Các công nhân nhanh chóng đóng gói sản phẩm cùng một túi hút ẩm đi kèm sẽ ngăn việc tạo mùi, tạo mốc do độ ẩm còn dư trong quá trình đóng gói.

Ứng dụng trong thực phẩm: gói hút ẩm silica gel được tìm thấy trong các hộp rong biển, các sản phẩm hạt sau chế biến như : điều, tiêu, hàng nông sản, gạo hay các sản phẩm rau củ xấy khô. Việc bảo quản các sản phẩm này và kéo dài thời gian sử dụng chúng bằng gói hút ẩm silica gel như là một phương pháp đơn giản và rẻ tiền nhất kèm theo sự an toàn tuyệt đối cho sản phẩm thực phẩm.

Ứng dụng trong ngành vận tải: việc vận chuyển hàng hóa bằng container xuất khẩu bằng đường biển thì việc độ ẩm kèm hơi muối luôn là việc nguy hiểm vì chúng có thể khiến lô hàng của bạn..hỏng hoàn toàn. Các sản phẩm gói chống ẩm treo conts, đặt trong container, trong thùng hàng, hay trong các sản phẩm là điều bắt buộc phải sử dụng. Các hãng logistic khi vận chuyển luôn cần phải sử dụng các biện pháp ngăn ngừa ẩm trong thùng hàng để bảo quản sản phẩm của khách hàng an toàn khi tới tay người nhận, chính vậy gói hút ẩm là giải pháp tối ưu trong việc này.

Với khả năng ứng dụng rộng rãi của mình, gói hút ẩm silica gel như một giải pháp an toàn nhất và tiết kiệm nhất hiện nay để giải quyết độ ẩm gây hại.

Các bạn có nhu cầu tìm mua gói hút ẩm, hạt hút ẩm hãy đến với công ty sản xuất gói hút ẩm lớn nhất tại tphcm.

Mọi thông tin liên hệ:

242 cộng hòa, p12, tân bình, tphcm.

Tel: 0932016108 (Mr.Quảng)

Email: nguyenvanquangcn@gmail.com

Skype: quangcmc87

Zalo: 0932193065

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s