Hạt hút ẩm và những ứng dụng trong thực tế


Hạt hút ẩm được nghiên cứu và tạo thành bởi các nhà khoa học về hóa học nổi tiếng, chúng ban đầu được tạo ra với mục đích khác nhưng vô tình họ nhận ra khả năng hút ẩm, hấp thụ ẩm cao của hạt hút ẩm silica gel mà từ đó chúng được sử dụng rộng rãi trong đời sống thực tế

Những ứng dụng thực tế của hạt hút ẩm:

Bảo quản thuốc men:

Trong chiến tranh, người ta nhận thấy rằng việc giữ những viên thuốc tây được khô là điều cần thiết, cho dù đã được đóng hộp cẩn thận nhưng do trong môi trường độ ẩm cao thuốc vẫn bị mềm, bị hỏng do độ ẩm thay đổi rất nhiều. Từ đó khiến việc sử dụng thuốc trở nên không hiệu quả và kém an toàn hơn cả việc không dùng nó. Hạt hút ẩm đã được ứng dụng ngay vào việc bảo quản thuốc này, bằng cách đóng gói thành những gói hút ẩm cỡ nhỏ và bỏ vào trong hộp thuốc đã kéo dài thời gian sử dụng của thuốc lên rất nhiều giải quyết hoàn toàn vấn đề an toàn cho người dùng.

goi-hut-am- 1 gram (01)
gói hút ẩm trong lọ thuốc

Và ngày nay chúng ta c ó thể bắt gặp các gói hút ẩm trong hộp thuốc ở rất nhiều dạng khác nhau, chúng có thể là gói nhỏ, được nhét vào năp của hộp Vitamin hoặc vào các drum bằng nhựa nhưng chúng đều được sử dụng thành phần chính là : hạt hút ẩm silica gel.

Làm khô khí nén, tách nước khỏi dầu mỡ

Các đường ống dẫn khí sẽ nhanh chóng bị rỉ sét và ăn mòn khi độ ẩm của khí lưu thông cao, điều này là cực kì nguy hại khi các ống đó dẫn khí gas, và làm tăng chi phí bảo dưỡng lên rất lớn, thế nên việc kiểm soát đầu vào của khí luôn khô là việc yêu cầu bắt buộc, các luồn khí sẽ phải đi qua buồng khô chứa đầy các hạt hút ẩm silica gel ( hoặc các loại hạt như Alumina..vv) để loại bỏ hoàn toàn độ ẩm trong không khí, từ đó giảm chi phí bảo dưỡng và hao mòn đường ống

bon-chua-ha%cc%a3t-hut-a%cc%89m
bồn chứa chất làm khô

Bảo quản các đồ bằng da, linh kiện máy tính, thực phẩm và đồ gỗ.

Các sản phẩm bằng da như túi xách, balo, hàng may mặc như quần áo, các sản phẩm điện tử, thiết bị máy móc, đồgỗ và các sản phẩm xấy khô..luôn cần một độ ẩm tối thiểu để duy trì chất lượng, duy trì tính ổn định và ngăn ngừa hư hỏng. Việc sử dụng gói hút ẩm để đóng gói cùng các sản phẩm này là việc nên làm. Chỉ với một gói hút ẩm 5 gram cũng đủ bảo quản và kéo dài thời gian lưu kho, vận chuyển của các loại hàng hóa này thêm rất nhiều.

chong-am-moc-cho-do-dung
các sản phẩm thường ngày luôn cần gói hút ẩm để bảo quản

Làm cột sắc kí, chất chỉ thị độ ẩm, lọc nước và các ứng dụng nano

Hạt hút ẩm silica gel dùng trong phòng thí nghiệm để tạo các cột sắc kí giúp chỉ thị các phản ứng khác nhau của vi sinh học và hóa học. Ngoài ra hạt hút ẩm silica gel có thể nhuộm bằng các chất như oxit-coban để tạo ra một loại hạt hút ẩm chỉ thị màu, chúng nhanh chóng đổi màu thành màu khác khi hấp thụ độ ẩm, từ đó khiến việc nhận biết độ ẩm bằng mắt trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết mà không cần phải sử dụng một thiết bị đo đạc phức tạp nào khác.

Các loại cồn sinh học (cồn khô) và các sản phẩm dầu cá, dầu thực vật luôn đảm bảo bên trong nó không còn nước và việc phải đi qua hệ thống tách nước có chứa các nguyên liệu hấp thụ ẩm là hạt hút ẩm là điều bắt buộc để sản phẩm có độ tinh khiết lên : 99.8 %.

hạt hút ẩm silicagel, gói hút ẩm silicagel, mua hạt hút ẩm silicagel ở đâu
Hạt hút ẩm silicagel màu xanh sẽ chuyển qua màu hồng và cam khi no nước

Với ứng dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc sản xuất chế biến các sản phẩm công nghiệp hạt hút ẩm đóng vai trò không thể thiếu để làm khô không khí cũng như các chất lỏng từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm.

Được đóng thành các gói hút ẩm silica gel từ nhỏ cho đến lớn thích hợp sử dụng cho các sản phẩm khác nhau, hạt hút ẩm silica gel ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến, chúng ta có thể bắt gặp chúng ở khắp mọi nơi, tận dụng và sử dụng chúng như những biện pháp làm khô đơn giản và hiệu quả nhất

Liên hệ mua hàng :

Công ty cp hóa chất vlđ tphcm (CEMACO)

933 Hồng Bàng , P9, quận 6, Tp.Hcm

skype : quangcmc87

Email: nguyenvanquangcn@gmail.com

Sdt: 0932016108

zalo :0932193065

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s