Những điều cần biết khi sử dụng gói hút ẩm


Gói hút ẩm là một thứ không thể thiếu trong quá trình bảo quản sản phẩm, hàng hóa và các vật dụng gia đình. Thế nên để sử dụng chúng hợp lý và an toàn chúng ta cần tìm hiểu những điều cần biết khi sử dụng gói hút ẩm

Gói hút ẩm không phải là hóa chất bảo quản

Vâng, nhiều người lầm tưởng gói hút ẩm là hóa chất bảo quản, thế nên rất dè chừng trong việc sử dụng chúng trong thực phẩm. Điều này hoàn toàn không đúng, gói hút ẩm chỉ là một sản phẩm với tính năng hút ẩm. Chúng được làm từ vật liệu hút ẩm nano, an toàn, tự nhiên và không phải là hóa chất bảo quản sản phẩm.

goi-hut-am-silicagel-chat-luong-cao
gói hút ẩm được làm từ vật liệu hút ẩm, không phải là chất bảo quản

Các chất bảo quản là các sản phẩm hóa chất như : natribezoat với khả năng chống mốc, kéo dài thời gian hỏng của thức ăn, thực phẩm và nếu dùng với số lượng lớn có thể gây độc cho người. Gói hút ẩm không như thế, chúng chỉ có 1 công năng, chức năng duy nhất là hấp thụ độ ẩm trong bao bì, sản phẩm, từ đó kéo dài thời gian sử dụng cho thực phẩm, do độ ẩm là nguyên nhân gây hỏng sản phẩm rất cao.

Gói hút ẩm không có độc

Gói hút ẩm được làm từ các thành phần hút ẩm như : hạt hút ẩm silicagel, hạt hút ẩm clay đều là các khoáng vật thiên nhiên.

Hạt hút ẩm silicagel : được làm từ oxit silic là thành phần chính trong cát, qua quá trình tinh chế, tạo hạt nên chúng có một số lượng lỗ rỗng li ti kích thước nanomet có khả năng lưu giữ hơi ẩm, độ ẩm từ đó làm khô sản phẩm, chống ẩm mốc.

hạt chống ẩm, gói chống ẩm, silicagel, mua ở đâu, máy ảnh, độ ẩm
hạt chống ẩm silicagel

Hạt hút ẩm clay : được làm hoàn toàn từ đất sét hoạt tính, an toàn và thân thiện với môi trường, không độc hại. Là một sản phẩm hút ẩm khá cao, do được làm từ đất sét nên chúng hoàn toàn vô hại với con người

goi-hut-am-clay-10-gram (02)
hạt hút ẩm clay an toàn, thân thiện với người dùng

Gói hút ẩm chỉ có tác dụng tốt nhất trong môi trường kín

Nhiều bạn sử dụng gói hút ẩm sai cách từ đó khiến sản phẩm không được bảo vệ tốt nhất và quay sang nói gói hút ẩm kém chất lượng. Chúng tôi với tất các các bảng test, các tiêu chuẩn, giấy chứng nhận độ hút ẩm của gói hút ẩm là cao nhất, tốt nhất và an toàn nhất. Nhưng việc không hiểu cách sử dụng khiến gói hút ẩm trở nên vô dụng. Xin nhắc lại, gói hút ẩm chỉ tác dụng tốt nhất trong môi trường kín đáo, ít lưu thông không khí, vì việc lưu thông không khí sẽ khiến độ ẩm được trao đổi giữa môi trường bên ngoài và bên trong làm gói hút ẩm nhanh chóng mất tác dụng, no nước và từ đó việc chống ẩm cho sản phẩm là vô ích. Thế nên hãy dùng một chiếc hộp,. một cái bao nilon để đựng sản phẩm cùng với gói hút ẩm là điều nên làm. Điều này sẽ khiến các bạn tiết kiệm tối đa tiền thay thế gói chống ẩm nhưng vẫn đạt hiệu năng bảo quản tốt nhất

silicagel
nên bỏ gói hút ẩm vào cùng sản phẩm trong môi trường kín khí

Gói hút ẩm là không ăn được

Chính xác, hãy cẩn thận khi ăn chúng, tuy gói chống ẩm là không độc hại, nhưng việc tiêu hóa chúng khiến bao tử của các bạn sẽ gặp rắc rối. Và điều sơ xuất này thường xảy ra khi các trẻ nhỏ lầm tưởng là kẹo, muối tiêu..vv. Thế nên việc vứt bỏ gói hút ẩm, hoặc cất chúng vào nơi nào kín đáo để tái sử dụng chúng là điều nên làm. Trên bao bì các gói hút ẩm luôn có các dòng cảnh báo sự nguy hiểm, không được ăn…Nhưng do hạn chế về ngôn ngữ, cùng với sự bất cẩn nên vẫn có một số trường hợp ăn phải chúng. Rất may là chúng không độc hại nên không có sự việc nào quá nghiêm trọng.

2016091657db4e0fd3e12
gói hút ẩm không ăn được

Gói chống ẩm không phân hủy.

Không đúng, gói hút ẩm được làm từ hạt hút ẩm clay vẫn có khả năng phân hủy tốt vào nước, chúng nhanh chóng rã ra, hoàn nguyên vào đất. Chỉ có hạt hút ẩm silicagel là không tan, nhưng chúng sẽ nhanh chóng vỡ ra, thành cát, sỏi như một thành phần cơ bản của đất và điều này sẽ không làm phát sinh rác thải hay các sản phẩm không phân hủy.

Bao bì đóng gói hạt hút ẩm là sản phẩm từ giấy hoặc vải không dệt, chúng nhanh chóng phân hủy bởi sự oxi hóa và môi trường sẽ không gặp sự nguy hại nào.

goi-hut-am-clay-5-gram (03)
gói hút ẩm nhanh chóng hoàn nguyên vào môi trường, không phát sinh rác thải

Gói hút ẩm là sản phẩm đang rất phổ biến, góp phần bảo quản tốt các sản phẩm từ công nghiệp, may mặc, điện tử và thực phẩm. Việc sử dụng chúng đơn giản và dễ dàng nhưng để chúng phát huy tác dụng tốt nhất chúng ta cần tìm hiểu kĩ càng về cách bảo quản sản phẩm, bảo quản thực phẩm hay cách sử dụng, hướng dẫn an toàn của gói hút ẩm.

Liên hệ mua Gói hút ẩm, hạt hút ẩm các loại

Công ty cp hóa chất vlđ tphcm (CEMACO)

933 Hồng Bàng , P9, quận 6, Tp.Hcm

skype : quangcmc87

Email: nguyenvanquangcn@gmail.com

Sdt: 0932016108

zalo :0932193065

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s