Làm hoa khô từ gói hút ẩm silica gel bỏ đi


Làm hoa khô từ gói hút ẩm silica gel để làm gì?

Có nhiều lý do vì sao mọi người lại muốn làm hoa khô. Một số người muốn lưu giữ những kỉ niệm đẹp và quan trọng  trong tâm trí của họ. Một số lại để thưởng thức vẻ đẹp tuyệt vời của hoa cỏ không chỉ trong mùa xuân mà cả mùa đông hay trong khi làm việc tại văn phòng.

Một màu sắc sống động của bông hoa, như một cuộc sống thứ hai được hồi sinh là hoàn toàn có thể bằng cách biến chúng thành những bông hoa khô và thực tế là chúng rất đẹp, tuy không rực rỡ như trong chậu nhưng trái lại chúng lại có một vài lợi thế. Với một vài bạn khéo tay các bạn có thể sắp xếp hoa thành hoa nghệ thuật, những bức tranh hoa, vòng hoa thủ công mỹ nghệ khác và lưu trữ chúng trong những khung hình một thời gian rất lâu sau đó bằng cách làm khô tức thì cánh hoa bằng những gói hút ẩm silica gel bỏ đi.

với một chút khéo tay bạn sẽ có một tác phẩm nghệ thuật
với một chút khéo tay chúng ta sẽ có một tác phẩm nghệ thuật từ hoa khô

Hoa khô không giống như một số người lầm nghĩ về vẻ buồn tẻ, héo tàn. Nhưng với cách làm khô cánh hoa tức thì bằng hạt hút ẩm silica gel từ những gói hút ẩm bỏ đi khiến chúng trở nên hấp dẫn và quyến rũ thêm khi màu sắc chúng được giữ lại gần như hoàn hảo, cùng các kết cấu cánh hoa chắc chắn khiến chúng đẹp khó tả. Bí mật là do hạt silica gel hút nước rất nhanh và gần như ngay lập tức làm mất đi 40- 50% nước trong cánh và thân bông hoa, vì thế khiến màu sắc không bị phân hủy, cùng các kết cấu của cánh và lá được giữ nguyên như lúc tươi. Và trong những năm trở lại đây, nó là cách phổ biến để làm hoa khô mà vẫn giữ nguyên màu sắc. Bằng cách sử dụng hạt hút ẩm silica gel nhanh chóng làm mất nước của bông hoa biến chúng thành những bông hoa khô với màu sắc tuyệt vời.

Hướng dẫn cách làm hoa khô nghệ thuật từ gói hút ẩm silica gel bỏ đi

Bạn biết gì về hạt hút ẩm silica gel? bạn có thể tìm hiểu chỗ bán gói hút ẩm silica gel và mua nó, nhưng tôi khuyên bạn nên tận dụng những gói hút ẩm silica gel bỏ đi để thử nghiệm, bằng cách thu thập nó, bạn có thể thấy nó trong những hộp giày mới, một cái túi xách mới luôn có bên trong một vài gói hút ẩm. Đó là nguyên liệu hút ẩm tuyệt vời, chúng có khả năng hút ẩm và làm khô không khí, lọc nước, lọc khí, chất xúc tác hóa học…và đặc tính quan trọng nhất trong bài viết này là : làm một bông hoa hồng khô 🙂 ( thú vị rồi đây)

Nào chúng ta bắt đầu :

Chuẩn bị nguyên liệu : 1 cái hũ mứt hình trụ đứng, vài gói hút ẩm silica gel, một bông hoa hồng.

những gói hút ẩm silica gel bỏ đi
Những gói hút ẩm silica gel bỏ đi

Bước 1 : Chọn bông hoa hoàn hảo, với hình dáng đẹp sau đó cắt các chồi của bông hoa, giữ lại một đoạn cuống (cành).

cắt bông hoa, để lại một đoạn cuống
cắt bông hoa, giữ lại một phần thân cuống

Bước 2 : Đặt trong cái lọ hình trụ với phương thẳng đứng, nếu bạn làm nhiều nụ hoa thì bạn cần ăn thêm vài hũ mứt nữa để có thêm lọ đựng nhé 🙂

đặt nụ hoa vào theo phương thẳng đứng
đặt nụ hoa vào theo phương thẳng đứng trong lọ

Bước 3 : đổ nhẹ một lớp hạt hút ẩm silica gel dày 2,5 cm, sau đó dùng tay nhấc nhẹ nụ hoa lên và cố định chúng theo phương thẳng đứng giữa lọ

đổ từ từ hạt hút ẩm silica gel vào trong lọ.jpg
đổ từ từ hạt hút ẩm silica gel vào trong lọ

Sau đó nhẹ nhàng đổ hạt hút ẩm silica gel vào từng lớp cho đến khi đầy lọ

đồ từ từ silicagel cho đến lúc đầy
đổ từ từ hạt hút ẩm silica gel tới lúc đầy

Các bạn thấy một số hạt silica gel có màu sắc khác màu trắng thì đó là do chúng có chất chỉ thị màu nhé các bạn có thể xem thêm tại đây : Tại sao hạt hút ẩm đổi màu.

Bước 4 : niêm phong hộp lại bằng nắp đậy kín, hoặc cột chặt lại bằng bao nilon

đậy kín hộp bằng nắp kín.jpg
đậy kín hộp lại bằng nắp kín và chờ đợi

Và đợi trong vòng 3- 7 ngày sau tùy thuộc vào số lượng hoa và chủng loại hoa, đối với hoa hồng khô thì là 10 ngày nhưng với hoa cúc thì nhanh hơn rất nhiều. Bình hoa khô nên nhẹ nhàng vận chuyển, tránh ánh sáng nắng. Nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ khô thì có thể bỏ bình hoa vào lò vi sóng 3 phút, sau đó để nguội 20- 30 phút.

Sau một tuần chờ đợi….và đây là thành phẩm.

thành phẩm hoa khô
lấy bông hoa ra từ từ nhẹ nhàng

Lấy bông hoa ra khỏi hũ một cách nhẹ nhàng..

hoa hồng khô, vẫn giữ màu sắc và kế cấu tốt
hoa khô thành phẩm..kết cấu tốt, màu sắc đẹp
từ những thứ bỏ đi, nếu khéo tay ta sẽ có những tác phẩm nghệ thuật
từ những thứ bỏ đi, nếu khéo tay ta sẽ có một tác phẩm nghệ thuật

Thật đơn giản và hiệu quả, việc này sẽ là rất hữu ích cho các bạn nữ muốn thể hiện sự khéo tay, hay các bạn nam muốn gây sự bất ngờ cho người yêu. Thật đơn giản, từ những gói hút ẩm silica gel bỏ đi, chúng ta với sự khéo léo có thể tạo ra những tác phẩm độc đao từ hoa khô rồi. Các bạn có thể thử với các loại hoa khác, tạo thành những bức tranh độc đáo : Hoa hồng, cúc vạn thọ, hoa cỏ may, lavender,  cúc zina, yến hoa da, khổng tú cầu..v.vv

Vậy giờ chúng ta đừng nên vứt những gói hút ẩm đi nữa nhé 🙂 hãy dùng nó để làm đẹp cho cuộc sống này.

2 bình luận về “Làm hoa khô từ gói hút ẩm silica gel bỏ đi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s