sản xuất gói hút ẩm như thế nào?


Gói hút ẩm được sản xuất như thế nào? chắc cũng nhiều bạn tự hỏi, gói chống ẩm nhỏ bé trong gói bánh bía, trong túi xách, tủ gỗ được làm từ gì? được chế tạo ra sao và công dụng của nó thể nào? nhiều bạn lại quan tâm gói chống ẩm có độc không? để lỡ ăn phải có sao không, mình sẽ giới thiệu sơ lược cho các bạn về những thắc mắc này .

>>>Tại sao hạt hút ẩm silicagel lại có thể hút ẩm?

>>>Cách Bảo quản lưu trữ gói hút ẩm

Gói hút ẩm được sản xuất từ gì?

Gói hút ẩm là một sản phẩm đóng gói với bao bì bên ngoài và bên trong là vật liệu hút ẩm, chất hút ẩm và các hạt hút ẩm.., tùy theo từng công ty sản xuất và tùy nhu cầu sử dụng mà gói hút ẩm được đóng gói bao bì khác nhau, kích thước và trọng lượng khác nhau, thậm chí vật liệu hút ẩm cũng khác nhau, với các loại vật liệu hút ẩm thông dụng sau đây:

 • Canxi clorua (Cacl2): là muối của canxi với ái lực mạnh với nước, Cacl2 có khả năng hút nước > 120% trọng lượng, khiến độ ẩm ngoài không khí giảm tới mức tối đa một cách nhanh chóng, bao bì đóng gói bột canxi clorua là loại bao bì 2 lớp chống chảy nước ngược, vì sao ư? vì tuy ái lực với nước rất mạnh nhưng khi đạt tới điểm bão hòa, các phân tử nước vẫn liên tục bị thu hút bởi bột chống ẩm (Cacl2) tới khi trọng lực kéo các giọt nước rơi xuống, loại bột này thường xuyên gây phiền toái vì chảy nước, tuy giá thị trường cao và được quảng cáo là hút ẩm mạnh > 200% nhưng khả năng làm hư hại sản phẩm vì chảy nước là rất lớn nên được sử dụng với tính cân nhắc rất cao.gói hút ẩm từ vôi sống
 • Bentonite – hạt hút ẩm clay: đây là một dạng của vật liệu hút ẩm rây phân tử, được cấu tạo từ đất sét, sau đó được hoạt hóa với nhiệt độ cao tạo các khoang rỗng, loại này hút nước tương đối, chậm rãi và hút ẩm ngang ngửa hạt silicagel, khả năng chảy nước có nhưng hiếm hơn canxiclorua nên vẫn được sử dụng rộng rãi, tuy hút ẩm thấp nhưng là một thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên các sản phẩm gói chống ẩm làm từ bentonite thân thiện với môi trường và được khuyến khích sử dụng.
  gói hút ẩm bentonit, hạt hút ẩm clay, gói hút ẩm clay, công ty sản xuất hạt hút ẩm clay
  hạt hút ẩm clay

   

 • Gói chống ẩm silicagel : silicagel là vật liệu rây phân tử phổ biến nhất và được thương mại nhiều nhất trong các loại sản phẩm gói chống ẩm, với khả năng hút nước khoảng 40% trọng lượng bản thân tuy không cao, nhưng tính ưu việt là cân bằng độ ẩm do những cơ chế phức tạp chi phôi, khi độ ẩm là 80% chúng sẽ hút ẩm xuống còn 30% và không hút nữa, chỉ khi nào độ ẩm tăng lên chúng mới tiếp tục hoạt động, cơ chế này khiến hạt hút ẩm  silicagel được ưa chuộng vì tính linh động, rất tốt khi bảo quản thực phẩm, thiết bị điện tử vì ở môi trường quá khô các sản phẩm thực phẩm sẽ bị mất đi hương vị thơm ngon của mình. ngoài ra Hạt hút ẩm silicagel là sản phẩm hút ẩm không hề chảy nước do các gốc Oh- liên kết với nhau tạo góc < 90 độ từ đó giữ nước rất hiệu quả không tạo ra hiện tượng nước chảy trên bề mặt nên rất an tâm khi sử dụng. Gần đây EC lên tiếng cảnh báo các chất chống ẩm có DMF một loại chất chống mốc, khiến việc sử dụng các sản phẩm chống ẩm trở lên khắt khe hơn, nếu các bạn mua hàng thì chúng tôi sẽ cung cấp các giấy chứng nhận đảm bảo sản phẩm của chúng tôi là không có DMF.
  hạt chống ẩm, gói chống ẩm, silicagel, mua ở đâu, máy ảnh, độ ẩm
  hạt chống ẩm silicagel

  Hạt hút ẩm silicagel đước sử dụng rộng rãi nhất trong các loại sản phẩm hút ẩm, nó không chảy nước nên được đóng gói trong các loại bao bì đơn giản hơn, khiến chúng có khả năng hút ẩm cao hơn, nên từ đó giảm chi phí gia công đóng gói khiến giá sản phẩm gói chống ẩm silicagel ở mức vừa phải, hợp túi tiền nên được các công ty sản xuất sử dụng nhiều.

 • gói hút ẩm absorb: là một loại hút ẩm mới, có khả năng hút ẩm rất cao > 400% trọng lượng, khiến chúng trở lên bá đạo trong các sản phẩm chống ẩm, nhưng do chi phí sản xuất cao, cùng với độ trương nở quá lớn khiến chúng mất ưu thế so với silicagel, ngày nay chúng chỉ được sử dụng chủ yếu trong nông nghiệp, tã giấy, băng vệ sinh.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại chống ẩm khác trên thị trường, các sản phẩm như canxi clorua có thể sản xuất tại việt nam, nhưng các sản phẩm còn lại thì thường chúng ta phải nhập khẩu từ Trung Quốc, Đan mạch, Nhật Bản..v.v mỗi loại hạt hút ẩm được sản xuất thành các loại gói chống ẩm khác nhau với công nghệ khác nhau. Loại dành cho thực phẩm, hạt điều, rong biển là những loại hạt và bao bì tốt nhất vì sử dụng trực tiếp cho con người, các loại hút ẩm cho công nghiệp cần đảm bảo không thấm nước, chống thấm ngược cũng như hút ẩm cao là chính.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về sản xuất gói chống ẩm, các loại chống ẩm cơ bản thì liên hệ:

Công ty cp hóa chất vlđ tphcm ( chuyên sản xuất và cung cấp các loại hạt hút ẩm)

933 Hồng bàng, p9, Quận 6, Tphcm

Tel: 0932016108

Email: nguyenvanquangcn@gmail.com

Skype: quangcmc87

1 bình luận về “sản xuất gói hút ẩm như thế nào?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s