Cách chế tạo hạt hút ẩm tại gia đình

hạt hút ẩm silicagel, gói hút ẩm silicagel, mua hạt hút ẩm silicagel ở đâu

Tôi sẽ giới thiệu các bạn cách chống ẩm đơn giản, hiệu quả, rẻ tiền mà các bạn có thể tự làm tại….Bếp của nhà mình.

>>Hạt hút ẩm Alumina

>>Thuốc chống ẩm cho Hạt Điều

Một mùa nồm lại tới, chúng ta lại đối mặt với bao nhiêu vấn đề nảy sinh do độ ẩm trong nhà, trong phòng hay tủ quần áo. Tôi là nhà sản xuất các sản phẩm hút ẩm, nhưng hôm nay tôi sẽ giới thiệu các bạn cách chống ẩm hiệu quả, đơn giản, rẻ tiền nếu các bạn không có điều kiện mua hạt hút ẩm silicagel, alumina, clay vì nhiều lý do như : không có tiền, ở xa, sử dụng ít..v.v

Trong đời sống các bạn có thể tìm thấy nhiều loại có khả năng hút ẩm cao, một số bạn học hóa thì biết acid sunfuaric H2So4 đặc 98% hút ẩm rất cao, với tính khan nước nó hút ẩm rất nhanh, mạnh, hút chóng mặt luôn nhưng lại cực kì nguy hiểm…nếu an toàn thì gói chống ẩm silicagel của tớ chẳng bán cho ai được, nên các bạn không nên sử dụng H2SO4 nhé.

Một loại nữa là oxit V photpho ( P2O5) loại này hút ẩm cũng rất cao, thường dùng làm chất hút ẩm trong một số phản ứng hóa học..nhưng với khả năng gây cháy, gây nổ thì các bạn cũng không nên dùng nếu không muốn tủ quần áo bốc hơi nhé.

Loại dễ kiếm và đơn giản đó là vôi sống ( CaO) với khả năng hấp thụ nước cao, dễ kiếm, khi hấp thụ có sinh nhiệt nên các bạn cần chú ý tránh xa trẻ em bằng cách bảo quản thật kĩ. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm gói chống ẩm từ Vôi sống, nhưng mong các bạn nên sử dụng một cách an toàn.

gói hút ẩm từ vôi sống
vôi sống với khả năng hút ẩm tương đối cao

Cách làm hộp chống ẩm NVQ

Lưu ý:

  • Vôi sống có thể sinh nhiệt, gây bỏng khi gặp nước, gây mù nếu rơi vào mắt, chỉ sử dụng khi không mua được gói chống ẩm silicagel hay bất đắc dĩ thôi nha các bạn.
  • Và tôi đặt tên hộp chống ẩm là NVQ ( để nghe cho oách mà thôi :D)
  1. Các bạn chuẩn bị một hộp nhựa có nắp các bạn khoét một vài lỗ trên nắp hộp khoảng 10- 15 lỗ là được
  2. Sau đó dùng dây kẽm nung nóng xiên qua thành hộp sao cho chia hộp làm 2 phần theo chiều ngang, tạo giá đỡ cho bịch chống ẩm, và tạo khoang chứa nước, xiên khoảng 3-5 thanh thép vào làm giá đỡ.
  3. Sau đó ra tiệm bán vật liệu xây dựng mua hoặc xin một ít vôi sống (CaO) vì giá rất rẻ nếu quen biết họ có thể cho bạn cả kilogram. Lấy một đôi Vớ, hay một túi vải nhét đầy vôi vào và cột thật chặt lại đặt lên giá đỡ của hộp mới làm, đậy nắp hộp lại và cho vào góc tủ.

Cơ chế hoạt động của hộp chống ẩm NVQ

Hơi ẩm từ không khí sẽ đi vào tủ, Hộp chống ẩm NVQ sẽ đánh hơi thấy hơi ẩm và hút lấy các hạt ẩm ngoài không khí, do Vôi Sống có ái lực rất mạnh với nước nên chúng hút rất khỏe, không một hạt ẩm nào đi ngang mà không bị chúng hút, khi hút chúng sinh nhiệt nhưng nhiệt này chỉ ấm ẩm không làm cháy hộp hay tủ quần áo được. Do hút quá mạnh và tham lam, Gói chống ẩm của chúng ta sẽ bị nhão sau một thời gian và xuất hiện nước ở dưới đáy hộp, điều này là báo hiệu của việc..nên thay gói chống ẩm mới. Hộp chia làm 2 ngăn nên đựng được nước trong quá trình hút ẩm, không gây hỏng tủ quần áo.

Rất dễ để chống ẩm trong tủ quần áo, phòng ngủ hay bất cứ đâu nhưng với sự đảm bảo an toàn khi sử dụng tôi khuyên các bạn lưu ý tối đa vấn để an toàn.

** lưu ý, do đặc tính kiềm của mình nên CaO khi hút ẩm có thể gây ăn mòn các chi tiết kim loại, hay linh kiện máy nên không sử dụng với mục đích hấp thụ ẩm cho kim loại, máy móc..

Cảm ơn các bạn đã đọc, mong bài viết này mang lại hữu ích cho các bạn.

Các bạn có thể vào fanpage : https://www.facebook.com/hathutamtphcm/

Hoặc liên hệ trực tiếp với mình tại:

CÔNG TY TNHH NANO DRY

65/26 ĐƯỜNG 339, PHƯỚC LONG B, QUẬN 9

Tel: 0932.016.108 Anh Quảng.

Email: nguyenvanquangcn@gmail.com

Zalo: 0932016108

skype: quangcmc87

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s